สารกันบูดจากธรรมชาติ (Natural Preservative) สารกันบูดธรรมชาติ
์สารกันบูดธรรมชาติ (E.234 และ Cas No. 1414-45-5) คือ polypeptide เป็น สารกันบูดจากธรรมชาติ ที่ผลิตโดยการหมักจาก Lactoccus Lactis มีประมิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียแกรมบวก (gram-positive bacteria) และ สปอร์ โดยเฉพาะ Thermophilic Bacillus, Clostridium Botulinum และ Listeria สารกันบูดธรรมชาติ จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร อาหารเสริม คอสเมติค และ ยา
จุดเด่น :
– สารกันบูดจากธรรมชาติสามารถยังยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและสปอร์ของแบคทีเรียได้ดี
– สารกันบูดจากธรรมชาติจะปลอดภัยมากกว่าสารกันบูดที่ผลิตจากสารเคมี โดยจะถูกย่อยไปเป็นกรดอะมิโนโดยเอนไซม์ในกระเพาะคน
– สารกันบูดจากธรรมชาติมีความทนทนสูง สามารถใช้งานในสภาวะความเป็นกรด และ อุณหภูมิสูงได้
– สารกันบูดจากธรรมชาติสามารถละลายน้ำได้ดี
– สารกันบูดจากธรรมชาติไม่มีสีและกลิ่น จึงไม่กระทบต่อสินค้าที่จะนำไปใช้ผลิต
– สารกันบูดจากธรรมชาติ ปลอดภัย 100% ดีกว่า สารกันบูดที่ผลิตจากสารเคมี เหมาะกับผู้บริโภคที่เน้นแนวสุขภาพ