แป้งสาลี (Wheat Flour)
แป้งสาลี (Wheat Flour)
แป้งสาลีใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร และ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ แป้งสาลีที่ใช้ผลิตสินค้าแต่ละประเภทคุณภาพสินค้าจะขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญ คือ ปริมาณความชื้น(moisture) , โปรตีน(protein) , กลูเต็น(gluten) ที่เหมาะสม และ อัตราเถ้า(Ash) ที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำเพื่อไม่ให้สีคล้ำไป อาหารหลากหลายชนิดที่ใช้แป้งสาลี ได้แก่ ขนมปัง เค้ก บิสกิต บะหมี่ เวเฟอร์ ซาลาเปา ปาท่องโก๋ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถนำไปผลิตเป็น อาหารสัตว์ได้อีกด้วย